Xu hướng công trình xanh - Bước ngoặt lớn cho ngành xây dựng nước ta - Tbox Việt Nam - Giải pháp sàn hộp sàn ô cờ tbox vượt nhịp lớn, thẩm mỹ, thi công nhanh, công nghệ châu Âu

Xu hướng công trình xanh – Bước ngoặt lớn cho ngành xây dựng nước ta

    Xây dựng xanh đã được áp dụng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành xu hướng xây dựng chung của toàn cầu. Tại Việt Nam, xu hướng xây dựng xanh cũng dần phát triển và tạo ra những bước tiến đột phá cho ngành xây dựng nước nhà. Hãy cùng TBOX tìm hiểu thêm về hướng đi mới này trong bài viết dưới đây.

Tại sao Công trình xanh – Xây dựng xanh đang dần trở thành xu hướng trong ngành xây dựng Việt?

Cùng với sự phát triển của đất nước, mỗi năm có đến hàng ngàn công trình xây dựng mọc lên tại Việt Nam. Tuy cơ sở hạ tầng được cải thiện tốt nhưng vấn đề ô nhiễm môi trường, rác thải xây dựng, phế liệu… làm mất cảnh quan đô thị, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân cũng tăng lên đáng kể. Nếu tiếp tục áp dụng các giải pháp xây dựng cũ thì không thể cải thiện được chất lượng môi trường sống cho mọi người. Đây chính là lý do vì sao các giải pháp xây dựng mới thân thiện với môi trường đang dần trở thành xu hướng trong ngành xây dựng Việt.

                            Kết quả hình ảnh cho Xu hướng xây dựng xanh đang phát triển
                                            Xu hướng xây dựng xanh đang phát triển

Xây dựng xanh là giải pháp xây dựng mới sử dụng những công nghệ, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe con người như dùng sàn nhẹ Ubot, gỗ ốp tường xanh, bê tông nhẹ, kim loại tái chế… Với các giải pháp mới này, tình trạng ô nhiễm sẽ được giải quyết một cách đáng kể, đem lại giá trị bền vững cho toàn ngành. Việc các vật liệu xây dựng xanh ra đời cũng giúp chủ thầu tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu, giảm số lượng nhân công và thời gian thi công một cách hiệu quả.

Biểu hiện của xu hướng xây dựng xanh trong những năm gần đây?

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều biểu hiện tích cực trong việc áp dụng các phương pháp xây dựng xanh trong thi công. Điều này được thể hiện rõ nét ở các phương diện sau đây:

  • Sử dụng vật liệu xây dựng xanh thay thế vật liệu truyền thống

Vật liệu truyền thống là những tư liệu xây dựng thường được lấy từ thiên nhiên và thông qua chế tác của con người như gỗ, đá, bê tông,….Do có nguồn gốc từ tự nhiên nên việc liên tục khai thác sử dụng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái của chúng ta. Chính vì vậy, vật liệu xanh đã được nghiên cứu và đưa vào áp dụng trong thi công công trình. Các vật liệu xanh thường được làm bằng nguyên liệu tái chế và có độ bền cao, tiêu tốn ít năng lượng hơn trong vòng đời sử dụng. Các vật liệu xanh đang được áp dụng hiện nay có thể kể đến như sàn phẳng không dầm Ubot, bê tông siêu nhẹ, gỗ ép,….

  • Ứng dụng những giải pháp xây dựng thân thiện với môi trường

Bên cạnh việc sử dụng các vật liệu xây dựng xanh thay vì vật liệu truyền thống, ngành xây dựng Việt Nam còn tiến hành triển khai các giải pháp thi công thân thiện với môi trường. Những ngôi nhà được thiết kế ngày một khoa học, tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả. Tiết kiệm điện năng, giảm thiểu lượng khí thải độc hại ra ngoài môi trường cũng là một cách cải thiện tình trạng ô nhiễm hiệu quả.

Điểm danh những công trình tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn công trình xanh công trình tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn công trình xanh

Hiện nay, ngành xây dựng đang nỗ lực thực hiện các công trình đạt tiêu chuẩn công trình xanh trên khắp cả nước. Một số tiêu chuẩn cụ thể để đạt chứng nhận công trình xanh là:

  • Tiết kiệm năng lượng khi vận hành
  • Bảo vệ tài nguyên nước, giảm thiểu chất thải và ô nhiễm
  • Tối ưu chi phí trong toàn bộ vòng đời của công trình
  • Giữ gìn cảnh quan xanh, đảm bảo tính tiện nghi của người sử dụng

Tính đến nay, Việt Nam đã có gần 100 công trình đạt tiêu chuẩn công trình xanh. Một số công trình xanh tiêu biểu tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến là: The Coastal Hill, EcoLife Capitol, Flora Kikyo, AquaBay,…

Kết quả hình ảnh cho EcoLife Capitol                                      Chung cư EcoLife Capitol nằm trên đường Tố Hữu

Tham vọng phát triển xây dựng xanh mạnh hơn nữa ở thị trường xây dựng trong nước của TBOX.

TBOX là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công và ứng dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường trong xây dựng tại Việt Nam. TBOX mang đến giải pháp công nghệ sàn phẳng không dầm Tbox – sản phẩm được sáng chế bởi tập đoàn nổi tiếng thế giới Daliform – Italia, ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong hàng ngàn công trình trên khắp thế giới.

                            Sàn phẳng không dầm được nhiều CĐT tin tưởng sử dụng

Sàn phẳng nhẹ sử dụng hộp định hình tạo rỗng Tbox được tạo thành từ các hộp Tbox xếp thẳng hàng nhau, liên kết với nhau bởi thanh nối và nằm chìm trong sàn bê tông tạo nên các lỗ rỗng và các dầm chữ I đan xen vuông góc với nhau. Sàn phẳng không dầm Tbox có thể thay thế sàn bê tông cốt thép truyền thống, loại bỏ phần vật liệu thừa không cần thiết, giảm trọng lượng sàn, tối ưu ngân sách và thời gian thi công.

Ngoài ra, loại hộp nhựa làm từ nhựa PP thành phần nhựa không chất nguy hiểm, thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Với những tính năng ưu việt trên, việc sử dụng sàn hộp Tbox sẽ trở thành hướng đi mới cần thiết cho việc xây dựng tại Việt Nam để tạo nên những giá trị bền vững trong tương lai.

     Xây dựng xanh là xu hướng xây dựng sẽ làm nên những giá trị bền vững trong tương lai. Cùng với sự nỗ lực của toàn ngành, TBOX vẫn luôn không ngừng phát triển, ứng dụng những giải pháp xanh vào thi công tại nhiều công trình trên khắp cả nước. Nếu cần tư vấn hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Để lại bình luận

Scroll
0888053288