SÀN NHÀ VƯỢT NHỊP LỚN NÀO ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY? - Tbox Việt Nam - Giải pháp sàn hộp vượt nhịp lớn, thẩm mỹ, thi công nhanh, công nghệ châu Âu

SÀN NHÀ VƯỢT NHỊP LỚN NÀO ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY?

Hiện nay, câu hỏi sàn nhà vượt nhịp lớn nào được ứng dụng nhất hiện nay là câu hỏi không còn xa lạ đối với các chủ đầu tư và các nhà thầu lớn.

Sàn nhà vượt nhịp lớn là một giải pháp giúp chủ đầu tư tiết kiệm vật liệu xây dựng, tạo không gian kiến trúc thông thoáng linh hoạt, tiết kiệm thời gian thi công và chi phí. Hiện nay có rất nhiều sàn phẳng vượt nhịp lớn khác nhau mỗi loại sàn lại có những ưu điểm riêng phù hợp với từng công trình khác nhau.

Vậy sàn nhà vượt nhịp lớn nào được ứng dụng nhất hiện nay?

Ưu điểm sàn phẳng không dầm TBOX - Tbox Việt Nam - Giải pháp sàn hộp vượt nhịp lớn, thẩm mỹ, thi công nhanh, công nghệ châu Âu

Công ty cổ phần tư vấn xây dựng và đầu tư Tbox Việt Nam là đơn vị chuyển giao các giải pháp/công nghệ tiên tiến ứng dụng sàn phằng không dầm vào thị trường xây dựng Việt Nam nhằm mang lại cho chủ đầu tư những sự lựa chọn tối ưu hơn, những phương án thi công đạt hiệu quả kinh tế và tiết kiệm thời gian.

SÀN Ô CỜ TBOX

SÀN Ô CỜ TBOX là một loại sàn bê tông cốt thép có nhiều dầm phụ phân bố theo ô cờ còn sàn bê tông có chiều dày nhỏ tới 5cm. Chính vì chiều dày sàn nhỏ, tải trọng nhẹ nên kết cấu nhà có nhịp lớn và trung bình sử dụng loại sàn này có chi phí vật liệu bê tông và cốt thép thấp nhất so với các loại sàn bê tông khác.

Hướng dẫn thiết kế sàn phẳng TBOX - Tbox Việt Nam - Giải pháp sàn hộp vượt nhịp lớn, thẩm mỹ, thi công nhanh, công nghệ châu Âu

SÀN Ô CỜ TBOX với kết cấu sàn ô cờ được ứng dụng trên thế giới cách đây 50 năm. Với những ưu điểm vượt trội hơn so với sàn truyền thống thông thường:

  • Thứ nhất, khối lượng bê tông dầm sàn giảm khoảng 20% và khối lượng cốt thép dầm sàn giảm khoảng 20% so với phương án sàn bê tông thông thường.
  • Thứ hai, do chiều cao tiết diện dầm nhỏ nên giảm chiều cao tầng và tổng chiều cao nhà.
  • Thứ ba, do khối lượng kết cấu sàn giảm 20%, tiết diện cột bê tông được thiết kế giảm 20% và cốt thép cột cũng được thiết kế giảm 20%. Việc giảm kích thước cột bê tông cốt thép đồng nghĩa với việc tăng diện tích sử dụng sàn.
  • Thứ tư, do ba yếu tố trên, trọng lượng kết cấu phần thân giảm dẫn đến giá thành phần móng công trình giảm 20%. Tổng hợp các yếu trên có thể thấy giá thành xây dựng phần kết cấu bê tông cốt thép giảm 20%. Ngoài ra, do chiều cao công trình giảm dẫn đến hạ giá thành tường ngăn, tường bao che, các vật liệu hoàn thiện, các đường ống kỹ thuật.
  • Thứ năm, tăng khả năng thông thủy lên tới 20m.
  • Thứ sáu, do các hộp ô cờ TBOX có thể sếp chồng lên nhau nên dễ dàng trong quá trình vận chuyển ngay cả trên những đại hình khó khăn nhất.
  • Thứ bảy, linh hoạt công năng dễ dàng xây tường ở bất cứ vị trí nào trên sàn.
  • Thứ tám, dễ thi công không yêu cầu nhân lực chất lượng cao tiết kiệm chi phí.
  • Thứ chín, sử dụng nhựa tái chế an toàn với môi trường.
  • Thứ mười, thi công nhanh chóng, giúp nhà thầu đẩy nhanh được tiến độ. Đồng thời tiết kiệm nguồn nhân lực đáng kể.

Sàn nhà vượt nhịp lớn được ứng dụng ở đâu?

SÀN Ô CỜ TBOX có thể thi công nhanh như sàn bình thường bằng cách sử dụng hệ ván khuôn điển hình. Khi đó chất lượng bề mặt kết cấu rất tốt nên tạo ra một hệ trần đẹp mà không đòi hỏi lớp trát trần. Như chúng ta đã biết sàn ô cờ là một kết cấu bê tông được sử dụng rất sớm trên thế giới. Việc tính toán thiết kế loại sàn này đã được đưa vào tiêu chuẩn thiết kế của nhiều nước phát triển như Anh và Mỹ. Loại sàn này cũng có thể được thiết kế theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Ứng dụng trong các ngôi nhà cao tầng và bãi đỗ xe

 

Ứng dụng trong các trường học, thư viện, bệnh viện

 

Ứng dụng cho các công trình công nghiệp và trung tâm thương mại

 

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại Châu Âu, TBOX  VIỆT NAM tự hào là đơn vị chuyển giao các giải pháp/công nghệ tiên tiến (sàn phẳng, sàn hộp, sàn ô cờ) vào thị trường xây dựng Việt Nam nhằm mang lại cho chủ đầu tư những sự lựa chọn tối ưu hơn, những phương án thi công đạt hiệu quả kinh tế và tiết kiệm thời gian.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Email: contact.tboxvn@gmail.com

Website: tb-group.vn

Hotline: 0888.053.288

Để lại bình luận

Scroll
0888053288