Quy trình tái chế nhựa_Xu hướng cuộc sống xanh - Tbox Việt Nam - Giải pháp sàn hộp sàn ô cờ tbox vượt nhịp lớn, thẩm mỹ, thi công nhanh, công nghệ châu Âu

Quy trình tái chế nhựa_Xu hướng cuộc sống xanh

Biến đổi khí hậu đang là thách thức lớn đối với nhân loại, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nguyên nhân gây biến đổi khí hậu là các hoạt động của con người, trong đó ngoài tác động từ rác thải nhựa là chính thì hoạt động xây dựng chiếm 1 phần không nhỏ. Để chủ động thích nghi và ứng phó với những diễn biến tiêu cực có thể xảy ra, việc ứng dụng các công nghệ xanh, sạch, thân thiện với môi trường vào lĩnh vực xây dựng đang trở thành một xu thế tất yếu.

 

Nhiều quốc gia trên thế giới đã thành công trong việc nghiên cứu tái chế rác thải nhựa và ứng dụng vào thực tiễn, giải quyết thách thức về quản lý chất thải rán. Mặt khác, những biện pháp tận dụng, tái chế rác từ nhựa không những mang lại giá trị kinh tế, mà còn mang lại nhiều lợi ích hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Và trong số đó Công ty tư vấn xây dựng và đầu tư TBOX Việt Nam đã lựa chọn hướng đi của mình là ứng dụng giải pháp công nghệ sàn hộp và sử dụng nhựa tái chế là nhiên liệu cho sản phẩn hộp của mình vào xâu dựng.

 

Việc sử dụng các giải pháp thân thiên môi trường vào xây dựng chúng ta có thể giảm đến hàng ngàn tấn rác thải vào mỗi năm điều này sẽ góp phần bảo vệ môi trường cho Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung.

Vậy tại sao lại nói hộp TBOX là công nghệ xanh thì hãy cùng TBOX tìm hiểu thêm về dây truyền: quy trình tái chế nhựa hợp lý và khoa học, sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường như thế nào nhé!

 

Quy trình tái chế nhựa hiện nay:

Các phương pháp nhựa tái chế rất đa dạng, phong phú nhưng không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả tối ưu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ đồ công nghệ tái chế nhựa tối ưu sau đây nhé.

Dây chuyền tái chế nhựa đạt chuẩn

Dây chuyền tái chế nhựa đạt chuẩn

Cách hiểu quy trình này như sau:

Bước 1 Sàng: Rác thải nhựa sau khi được phân loại và đưa vào nhà máy tái chế phải được sàng lọc loại bỏ những mảnh vụn, cát,…

Bước 2 Phân loại quang: Rác được sàng lọc sẽ thực hiện quy trình phân loại quang học bằng tia chiếu. Bước này sẽ phân loại chúng thành các PET, HDPE,…

Bước 3 Kiểm tra thủ công:Bước này rác sẽ được phân loại thủ công lần cuối trước khi tái chế.

Bước 4 Nghiền: Rác nhựa sẽ được nghiền riêng theo từng loại.

Bước 5 Rửa: Sau khi nghiền, chúng sẽ được rửa trong nước nóng 1 giờ.

Bước 6 Khử nhiễm: Tiến hành khử trùng.

Bước 7 Cung cấp: Sau khi tái chế hoàn tất, chúng sẽ được đóng gói và mang đi phân phối.

 

Lợi ích to lớn cả việc tái chế rác thải nhựa:

Tái chế rác nhựa được xem là giải pháp hiệu quả cho môi trường, con người và xã hội. Bạn đã biết hết những lợi ích từ việc tái chế rác nhựa sau đây chưa?

Tái chế rác nhựa được xem là giải pháp hiệu quả cho môi trường, con người và xã hội. Bạn đã biết hết những lợi ích từ việc tái chế rác nhựa sau đây chưa?

   

Quy trình tái chế nhựa hiện nay

 

Lợi ích về kinh tế:

  • Giảm chi phí nguyên liệu nhựa cho các hoạt động công nghiệp.
  • Giảm gánh nặng về chi phí xử lý rác nhựa. Nếu chỉ tính riêng Hồ Chí Minh thì ta có thể tiết kiệm được đến 15 tỷ mỗi năm.

Lợi ích về xã hội:

  • Giải quyết vấn đề lao động với hoạt động thu gom, phân loại rác thải hàng ngày.
  • Chúng ta không cần tốn quá nhiều diện tích đất cho việc chôn lấp mà có thể tận dụng cho các hoạt động cộng đồng khác.
  • Ổn định giá sản phẩm/nguyên liệu nhựa.

Lợi ích cho môi trường:

  • Tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên khi tái chế có thể giúp giảm đến 23.000 tấn dầu hàng năm.
  • Bảo vệ các tài nguyên không có khả năng tái tạo đặc biệt là dầu mỏ.
  • Giải quyết các vấn đề đô thị như suy thoái đất, mất mỹ quan, tắt nghẽn cống,…

 

Trên đây là quy trình tái chế nhựa ở nước ta hiện nay và lợi ích của việc tái chế nhựa. Mong rằng bài viết của TBOX có thể giúp ích cho bạn. Hãy cùng TBOX tạo ý thức bảo vệ môi trường từ việc nhỏ nhất là phân loại rác thải đến sử dụng vật liệu xanh trong xây dựng giúp bảo vệ hành tinh của chúng ta nhé!

Để lại bình luận

Scroll
0888053288