NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ GIA CHỦ CẦN CHÚ Ý KHI VỀ NHÀ MỚI - Tbox Việt Nam - Giải pháp sàn hộp sàn ô cờ tbox vượt nhịp lớn, thẩm mỹ, thi công nhanh, công nghệ châu Âu

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ GIA CHỦ CẦN CHÚ Ý KHI VỀ NHÀ MỚI

Người dân Việt Nam chúng ta thường tâm niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đặc biệt là đối với những dịp quan trọng như lễ tết, cưới hỏi, khởi công xây dựng,…Kể cả khi chuyển về nhà mới, ông cha ta cũng truyền lại những điều nên làm – nên tránh để gia chủ và gia đình nhận được nhiều niềm vui và may mắn.

Chọn ngày lành tháng tốt

Đây là việc đầu tiên mà mỗi người Việt Nam nghĩ đến mỗi khi có sự kiện quan trọng. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất. Ngoài chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Không cãi nhau vào ngày chuyển nhà

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc cả gia đình bắt đầu một khởi đầu mới với một cuộc sống mới. Vậy nên nếu như khởi đầu không suôn sẻ thì đồng nghĩa với việc cuộc sống sau này ở nhà mới sẽ không mấy thuận lợi, vì thế mà ngày chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng bạn cố gắng không cãi vã, tranh luận, hay gây gổ với bất cứ ai.

Không nói điều không may khi đến nhà mới

Nói những điều không may sẽ khiến ngôi nhà của bạn mang năng lượng tiêu cực. Vậy nên khi chuyển về nhà mới chúng ta cần cẩn trọng lời nói để tránh lỡ lời nói điều không may.

Không nên cho phụ nữ mang thai phụ giúp việc dọn dẹp nhà mới 

Theo phong thủy về nhà ở thì người phụ nữ có bầu khi tham gia dọn đồ về nhà mới sẽ dễ ảnh hưởng đến thần thai. Và theo lý thuyết khoa học thì người mang bầu cần hạn chế tối đa những việc nặng nhọc. Chính vì thế mà, dù xét ở phương diện nào thì vẫn là không nên cho tham gia là tốt nhất.

Không dùng chổi cũ để quét nhà mới 

Dùng chổi mới để quét nhà mang ý nghĩa quét đi những điều không may mắn của quãng thời gian sống trước đây. Và đừng quên nổi lửa nấu nướng để mang đến sự may mắn, và tượng trưng cho sự thuận lợi.

Đun nước sôi, mở vòi nước chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu.

TBOX VIỆT NAM

 

Để lại bình luận

Scroll
0888053288