Mẹo hay đánh bật vết bẩn trên tủ bếp gỗ bạn nên biết - Tbox Việt Nam - Giải pháp sàn hộp vượt nhịp lớn, thẩm mỹ, thi công nhanh, công nghệ châu Âu

Mẹo hay đánh bật vết bẩn trên tủ bếp gỗ bạn nên biết

Không gian nhà bếp dường như bị phá vỡ khi có những vết dầu mỡ bắn loang lỗ. Những vết dơ cứng đầu khiến bạn mệt mỏi khi lau chùi chưa đúng cách. Chiếc tủ bếp gỗ đẹp đẽ dường như bị mất sắc bởi bụi bẩn và dầu mỡ.

TBOX sẽ giúp bạn gỡ rối bằng những cách vệ sinh tủ bếp gỗ cực kỳ đơn giản để chuẩn bị đón Tết nguyên đán nhé!

1.  Bằng nước rửa chén và nước ấm:

–   Nước rửa chén và nước ấm là 2 thứ luôn luôn có mặt tại không gian bếp, bạn chỉ cần hòa 2 muỗng nước rửa chén với 2 chén nước ấm. Sau đó dùng một miếng vải sạch, nhúng miếng vải vào dung dịch trên rồi chà lên các đường vân gỗ nhẹ nhàng.

–   Cuối cùng, lau sạch lại với nước và lau khô tủ bếp bằng khăn sạch. Mọi vết dầu mỡ cứng đầu sẽ bay sạch sẽ.

2. Baking soda:

–  Baking soda là hợp chất muối của Na với gốc HCO3 có tác dụng tốt trong việc loại bỏ các vết bẩn. Nếu vết dầu mỡ bị bám dính quá nhiều bạn có thể dùng baking soda rắc đều lên chiếc khăn sạch hoặc bàn chải nhỏ đối với các vết bẩn trong rãnh rồi chà lên bề mặt của tủ bếp.

–  Sau đó, lau lại lần nữa bằng giẻ được giặt bởi nước sạch. Cuối cùng là lau khô chúng. Cách làm này sẽ loại bỏ được vết bẩn và dầu ăn dính trên gỗ một cách dễ dàng.

3. Bằng giấm và nước rửa chén: 

Bạn cần chuẩn bị giấm và nước rửa chén, sau đó hòa giấm và nước rửa chén theo tỉ lệ 1 : 1 để được hỗn hợp tẩy rửa. Dùng khăn nhúng vào dung dịch và tiến hành lau tủ bếp. Dung dịch này sẽ giúp bạn chùi rửa cực kỳ dễ dàng.

4. Bằng hàn the và nước rửa chén:

Nếu những vết bẩn lâu ngày quá cứng đầu bạn có thể thêm hàn the hòa vào dung dịch giấm, nước rửa chén và một ít nước. Sau khi hòa tan hoàn toàn hỗn hợp, bạn hãy dùng vải mềm để nhúng vào dung dịch và chà lên tủ bếp của mình.

=> Bạn thấy đấy, baking soda, giấm, nước rửa chén hay hàn the bạn đều có thể dễ dàng mua chúng tại các tạp hóa hoặc chợ gần khu vực bạn sinh sống. Thao tác vệ sinh cực kỳ đơn giản và dễ dàng sẽ giúp bạn khôi phục lại vẻ đẹp vốn có của chúng.

Để lại bình luận

Scroll
0888053288