ĐỘC ĐÁO QUÁN CAFE BẰNG TRE ĐẠT GIẢI KIẾN TRÚC QUỐC TẾ - Tbox Việt Nam - Giải pháp sàn hộp sàn ô cờ tbox vượt nhịp lớn, thẩm mỹ, thi công nhanh, công nghệ châu Âu

ĐỘC ĐÁO QUÁN CAFE BẰNG TRE ĐẠT GIẢI KIẾN TRÚC QUỐC TẾ

Quán Noceno (Vinh, Nghệ An) là thiết kế của 2 kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Nguyễn Tất Đạt. Công trình đã thắng giải thiết kế nội thất của năm 2020 tại giải thưởng Architecture MasterPrize danh giá.

Một số thông tin dự án:

Tên dự án: Noceno Cafe

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa, Nguyễn Tất Đạt

Nhóm thiết kế: Tô Quang Cẩm, Lê Hoàng Tuyết Ngọc, Takahito Yamada

Văn phòng kiến trúc: VTN Architects

Địa điểm: Thành phố Vinh, Nghệ An

Tổng diện tích sàn: 687 m2

Quán nằm trên tòa áp mái của khu thương mại trung tâm thành phố Vinh nên có tầm nhìn bao quát một góc thành phố Vinh nhộn nhịp. Bên cạnh đó là thiết kế gồm nhiều giếng trời và cây xanh, tạo nên không gian yên bình, gần gũi với thiên nhiên. 

Quán có lối thiết kế châu Âu với mặt tiền mang phong cách thuộc địa. Lấy tre làm vật liệu xât dựng chính, Noceno tạo nên được một nét thanh lịch, sang trọng của kiến trúc châu Âu nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc, truyền thống của Việt Nam.

Các kiến trúc sư đã sử dụng 10 cột tre để che giấu cấu trúc hiện tại và bốn cột bổ sung để phân chia không gian thành các khu vực riêng tư khác nhau, tạo ra một không gian giống hang động nhưng vẫn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Nếu có thời gian bạn hãy tìm đến thăm Noceno để tận hưởng không gian đầy thư giãn nơi đây nhé!

TBOX VIỆT NAM

Để lại bình luận

Scroll
0888053288